Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt nam.

Đặc biệt, loại nam lim xanh tại vùng núi suối bùn tại xã Tiên Hiệp, huyện Tiên phước, tỉnh Quảng Nam có dược tính cao hơn ở vùng núi khác do điều kiện địa lý khí hậu.

nam lim xanh
Hình ảnh được thợ rừng công ty Nguyễn Hoa ghi lại.

Đối với ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây Y trong việc chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Đối với ung thư giai đoạn cuối, loại thực vật này giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.

Ngoài ra, loại nấm này còn hỗ trợ chữa các chứng bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia (ngộ độc ancol etylic trường diễn do uống rượu bia nhiều). Khả năng giúp thanh lọc, giải độc và phục hồi gan của nấm lim xanh được đánh giá là rất mạnh. Người bị bệnh gan có thể xảy ra các hiện tượng vàng da, ăn uống không ngon miệng, nóng trong người, đêm khó ngủ… sau khi sử dụng nấm lim xanh (hai tháng trở lên) các triệu chứng của bệnh có chiều hướng được giảm dần.

nam lim xanh

Nó cũng giúp điều trị bệnh thống phong (bệnh gout): Thống phong hay còn gọi là bệnh gout, bệnh gút là chứng viêm đa khớp xảy ra ở hai thể cấp tính và mạn tính, nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa khiến lượng axit uric tăng cao. Do cơ thể không kịp đào thải nên axit uric lắng đọng trong các khớp dưới dạng tinh thể muối urat, gây ra tổn thương khớp biểu hiện ra bên ngoài bằng các cơn đau, khớp viêm sưng tấy. Bệnh gout nếu để lâu không chữa lành có thể gây nên hư hoại khớp dẫn đến tàn phế. Nấm lim xanh có tác dụng tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gout.

Bên cạnh đó, nam lim xanh còn có khả năng hạ huyết áp, giảm mỡ máu, phục hồi, tái tạo cơ thể rất tốt. Thông thường sau hai đến năm tháng, sau khi điều trị bệnh, kết hợp sử dụng nấm lim xanh, khi xét nghiệm lại, các chỉ số huyết áp và mỡ máu của người bệnh đều được cải thiện.

Do nhu cầu người sử dụng cao nên loài nấm quý hiếm mọc trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Trên thị trường hiện nay, một số nơi lấy nấm linh chi trồng thái lát rồi trộn chung với nấm lim xanh. Tuy nhiên, nấm chế biến dễ sinh vi khuẩn gây bệnh trong khâu bảo quản. Tốt nhất, nấm lim xanh nên được dùng theo cách thức dùng nấm linh chi. Thu hái phơi khô, sau đó đem đun sôi là cách dùng có công hiệu tốt nhất.

Công ty TNHH Nấm Nguyễn Hoa (http://namlimxanh.net.vn/) là đơn vị cung ứng nấm lim xanh còn nguyên cây, nguyên mũ chất lượng. Đây cũng là đơn vị cung cấp nấm lim xanh rừng tự nhiên không qua công đoạn chế biến nên hoạt tính không bị mất tác dụng. Sản phẩm còn nguyên cây nguyên mũ nên người bệnh cũng phân biệt được nấm tự nhiên được thu hái trong rừng.

Nam lim xanh mặc dù có những công dụng quý , nhưng cơ chế hỗ trợ cơ thể phòng và chống bệnh tật lại dựa trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý, chứ không phải là trực tiếp công phạt bệnh. Do đó, nó an toàn cho người bệnh nhưng mặt khác cũng đòi hỏi người sử dụng phải kiên trì sử dụng liên tục từ hai đến năm tháng mới thấy được công dụng.

nam lim xanh

Qua khảo sát người tiêu dùng, nấm lim xanh không nên dùng chế biến tẩm thuốc do nấm chế biến tẩm chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại, một trong các tác nhân gây ung thư hiện nay. Ngoài ra, nấm lim xanh ngày càng cạn kiệt mua nấm chế biến sẽ không phân biệt được chất lượng. Một số công ty lấy nấm linh chi trồng thái lát trộn với nấm lim xanh không thể phân biệt được.

Sản phẩm được bán tại trụ sở công ty. Thông tin về sản phẩm và cách đặt hàng, truy cập website: http://namlimxanh.net.vn hoặc gọi tới đường dây nóng chăm sóc khách hàng 05103.894.129 để được tư vấn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét